Mua xe hơi thực ra không quá sức ở Việt Nam

 Mua xe hơi thực ra không quá sức ở Việt Nam

Dân mình sĩ diện lắm, tiền thì không có nhưng nhất quyết không bao giờ đi xe oto 1-2 trăm triệu đâu. KIA 6-7 trăm triệu còn bĩu môi chê lên chê xuống kia kìa. Toàn mơ cao sang Mercedes, BMW mới chịu. Bởi vậy suốt cuộc đời vẫn phải ngồi trên chiếc xe máy.

mua-xe-oto-khong-qua-dat

 

 

Chưa đến 100 triệu đồng, bạn có thể "chạm vào giấc mơ" cho một chiếc xe đã qua sử dụng. Nhưng ôtô bây giờ không còn là giấc mơ xa xôi, vì hiện giá xe mới cũng khá rẻ rồi. Nếu không kham nổi xe mới, thì mua xe cũ, tầm tiền 80-200 triệu có quá nhiều sự lựa chọn.

 

Đừng sợ nuôi xe tốn, xe hạng A tiêu thụ cỡ 5-6 lít xăng/100 km, chỉ tốn xăng gấp 1,5-2 chiếc xe máy thôi. Dầu xe máy đi 1.500 km thay một lần khoảng 100.000 đồng, dầu ôtô đi 5.000 km thay một lần mất 400.000 đồng, tính ra cũng nhỉnh hơn chút ít thôi.

 

Nhưng cái mà ôtô đem lại thì lớn hơn nhiều. Lấy ví dụ gia đình tôi, giờ về quê rất đơn giản, chiều nghe mẹ vợ thông báo bố vợ mới thịt con gà chọi đá thua, thế là cả nhà phóng vèo cái "về chơi", tối lên luôn (quê vợ tôi cách nhà 45 km). Hoặc như đưa đón con đi học, cũng là sự đầu tư rất đáng "đồng tiền bát gạo". Con không bị mưa nắng, không lo ốm đau do dính mưa hay say nắng, không tốn tiền khám bệnh, mua thuốc.

 

Theo tôi, nếu có điều kiện mua xe SH hoặc Air Blade hay Lead, mọi người nên cố gắng đầu tư thêm một khoản nữa, mua chiếc xe cỏ (Spark 2009-2010, Lanos 2003-2005, Gentra 2005-2007) để thử. Dù sao mấy dòng này cũng xuống kịch giá rồi, đi thêm 1-2 năm có khi bán vẫn nguyên giá mua.

 

Nếu lo sửa chữa thì mọi người đừng nghĩ sai nhé. Nếu mua được xe còn tốt thì chi phí cũng không nhiều. Xe nhà tôi đi từ 2007 tới giờ, 11 năm rồi, mới hết có hơn 15 triệu tiền thay thế phụ tùng định kỳ. Tính ra mỗi tháng chỉ hơn 100.000 đồng - mỗi ngày bớt một cốc trà đá.

Theo Vnexpress

 

 

 

Hiện chúng tôi - trường dạy lái xe Minh Phước đang tổ chức các khoá học lái xe ô tô  - khởi đầu giấc mơ lái xe của các bạn tại đây tại đây

 

Tham khảo: >> link youtube

 

Nếu bạn có thắc mắc, cần được tư vấn vui lòng để lại phản hồi bên dưới, cảm ơn bạn