Thắt Dây An Toàn Để Bảo Vệ Chính Mình Và Người Thân

Thắt Dây An Toàn Để Bảo Vệ Chính Mình Và Người Thân

Không riêng gì người ngồi trước khi đi xe du lịch, mà cả hành khách đi xe khách cũng cần thắt dây an toàn và tuân thủ điều này để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.

Một hình ảnh ám ảnh sau vụ tai nạn thương tâm nữa đã xảy ra tại Quảng Nam, xe khách đấu đầu xe tải và 13 người thiệt mạng. Bạn hãy quan sát hình ảnh của chiếc xe khách sau khi đâm vào xe tải, phần đầu xe bị bẹp nhưng phần thân xe còn nguyên vẹn. Có lẽ những người ngồi trên chiếc xe kia không thắt dây an toàn. Nếu họ thắt, có lẽ đã bảo toàn được tính mạng.

that-day-an-toan-khi-di-oto

 

Giá như mọi người đều thắt dây thì có lẽ chỉ bị thương ở tay, chân, nhưng ít nhất còn giữ được mạng sống...

Là cha mẹ, khi đi xe khách phải làm gương vì con cái nhỏ thường hiếu động không muốn thắt, hãy giải thích cho bé và kiên quyết bắt buộc bé phải thắt - tất nhiên người lỡn cũng phải thắt đàng hoàng để làm gương.
Theo nghiên cứu, xác suất người trong xe tai nạn bị ném ra khỏi xe khi không thắt dây an toàn tăng 30 lần và 75% bị chết do chấn thương trong loại tai nạn này.

Đến lúc cần luật hoá rõ ràng và thắt chặt việc tuân thủ với hành khách ngồi trên xe khách về việc cài dây an toàn. Cũng cần có chế tài phạt nặng cả nhà xe nếu không yêu cầu hành khách cài dây an toàn khi xe lưu thông trên đường. Còn bạn, hãy bảo vệ tính mạng của chính mình bằng việc hãy thắt dây an toàn khi ngồi trên ôtô. 

 

Hiện trường dạy lái xe Minh Phước đang tổ chức khoá Cho thuê xe tập lái nhằm hạn chế những tai nạn như trên - xem tại đây

 

Tham khảo: >> link youtube

 

Nếu bạn có thắc mắc, cần được tư vấn vui lòng để lại phản hồi bên dưới, cảm ơn bạn