Nhầm Chân Ga - Cảm Giác Đứng Tim Của Người Mới Lái Xe

Nhầm Chân Ga - Cảm Giác Đứng Tim Của Người Mới Lái Xe

Anh Phương bủn rủn xuống xe, 3 mẹ con ngồi mặt cắt không ra máu trong xe. Lật đật lấy chai nước uống, a ú ớ hỏi thăm con, trấn an vợ và cũng là tự trấn an bản thân, thất thần ngồi 30 phút để tự vấn mình sai chỗ nào, vì sao đầu muốn đạp phanh mà chân lại đạp ga.

 
Nghe đài báo nói biết bao nhiêu về việc đạp nhầm chân thắng qua chân ga, cũng tự nhủ bản thân khi đi học lái xe phải học đàng hoàng, để sau này có lái xe cũng đàng hoàng, mà rồiiiii
Hè năm 2018, khi anh Phương mới có bằng lái và cũng vừa mua xe. Nghĩ bụng mua xe số tự động đi cho nhàn, sẵn hè chở mấy đứa nhỏ đi Cần Giờ vi vu, biết thân phận mới lái nên anh Phương cũng đi từ tốn, ngoan ngoãn.
Xe đi chậm rãi trong thành phố, an toàn qua Phà Bình Khánh không có bất cứ 1 vấn đề gì xảy ra, xe mới êm ru, số tự động nữa nên lái nhàn tênh.
Qua phà, đường trống, anh bồi thêm tí ga lên 60km/h, vừa nhón ga, còn chưa dứt nhịp thở, từ trong bụi cây ven đường hai cậu bé nhảy ra, lùa nhau chạy bán mạng.

Miệng lưỡi ú ớ, chỉ kịp thét lên một tiếng, luồng điện xẹt qua não, anh Phương nghĩ ngay việc phải phanh. Chị vợ ngồi cạnh cũng hét lên cẩn thận a ơiiii. Anh đạp mạnh, nhưng thay vì dừng lại, chiếc I10 chồm lên. Chuyện quái quỷ gì thế này, tim anh nhảy ra ngoài, mắt hoa rồi, miệng đắng ngắt. Lúc ấy chính xác là anh đã không nghĩ được gì nữa, chỉ biết đánh lái gấp vô trong, xe lao lên lề đường rồi dần dần dừng lại. Rất may xung quanh toàn đất, không có xe khác nên không có thiệt hại nào về người và xe.

 

nham-chan-ga

 


Anh Phương bủn rủn xuống xe, 3 mẹ con ngồi mặt cắt không ra máu trong xe. Lật đật lấy chai nước uống, a ú ớ hỏi thăm con, trấn an vợ và cũng là tự trấn an bản thân, thất thần ngồi 30 phút để tự vấn mình sai chỗ nào, vì sao đầu muốn đạp phanh mà chân lại đạp ga. Điều đó chỉ có thể giải thích, do quá luống cuống và chưa quen thuộc, anh đã không kịp xác định đâu là chân ga, đâu là chân phanh, việc đạp chỉ là một phản xạ tự nhiên có điều kiện.

Chợt tới đây, anh mới bừng tỉnh câu "bỏ chân ga, rà chân phanh" mà mấy ông thầy dạy lái xe tại trường dạy lái xe tại tphcm hay nói hồi a đi học...
May mắn cho a là vẫn còn cơ hội sửa sai và ngẫm lại, còn biết bao người đã không còn cơ hội đó khi ngồi sau song sắt nhà giam hoặc thậm chí mất mạng.
Kĩ năng lái xe bắt buộc phải được rèn giũa qua việc tập lái thực tế, không cách nào học trên sách vở mà thành thục được

 

 

 

 

Hiện chúng tôi - trường dạy lái xe Minh Phước đang tổ chức khoá Cho thuê xe tập lái nhằm hạn chế những tai nạn như trên - xem tại đây

 

Tham khảo: >> link youtube

 

Nếu bạn có thắc mắc, cần được tư vấn vui lòng để lại phản hồi bên dưới, cảm ơn bạn