Các Câu Hỏi Thường Gặp

Xin hãy đọc kỹ các câu hỏi thường gặp bên dưới, đây là những vấn đề học viên thường hay hỏi nhất khi đến với trung tâm chúng tôi. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần hỏi, xin liên hệ với chúng tôi.

 

1. Xin hỏi những loại giấy phép lái xe đường bộ phổ biến tại Việt Nam hiện nay?

Điều 59 luật giao thông đường bộ có quy định về các hạng giấy phép lái xe, theo đó những loại phổ biến nhất hiện nay:
- Hạng A1: Vô thời hạn, cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3.
- Hạng A2: Vô thời hạn, cấp cho ngườ điều khiển xe mô tô dung tích trên 175 cm3 và hạng A1

- Hạng B1: Thời hạn tới tuổi nghỉ hưu, cấp cho người điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg. Chỉ được tham gia vận tải cá nhân không kinh doanh. Đối tượng chủ yếu là những người chắc chắn sẽ không tham gia vận tải kinh doanh, những người lớn tuổi không đủ điều kiện sức khoẻ học hạng B2
- Hạng B2: Thời hạn 10 năm, cấp cho người điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg. Được tham gia vận tải cá nhân và kinh doanh
- Hạng C: Thời hạn 05 năm, cấp cho người lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B2.
- Hạng D: Thời hạn 05 năm, cấp cho người lái xe ô tô chở khách từ 10-32 chỗ và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng C.
2. Cho mình hỏi học phí học lái xe bằng B2 của trung tâm là bao nhiêu?

Trung tâm Minh Phước hiện đang có 2 chương trình đào tạo lái xe bằng B2: B2 tiêu chuẩn và B2 đặc biệt V.I.P. B2. Khoá học lái xe ôtô B2 tiêu chuẩn thời gian học và thi trong vòng 3 tháng, học phí trọn gói 8.500.000đ. Khoá học lái xe ôtô B2 đặc biệt V.I.P học 3 tháng thi, học phí trọn gói 9.500.000đ. Học phí có thể thay đổi từng thời điểm, bạn tham khảo tại đây để biết được thông tin mới nhất về học phí và tham khảo tại đây để biết được thông tin về các khoá học B2 hiện nay của chúng tôi.

Chi tiết cụ thể về các khoá học lái xe ôtô B2 bạn có thể tham khảo thêm: khoá học lái xe ôtô B2 tiêu chuẩn, khoá học lái xe ôtô B2 đặc biệt V.I.P.

3. Xin hỏi học phí trọn gói không phát sinh nghĩa là thế nào vậy?

Hiện nay có những trung tâm (kể cả trung tâm đào tạo và trung gian môi giới) vì muốn cạnh tranh không lành mạnh nên thường báo giá học phí ban đầu cho học viên rất thấp (có nơi chỉ báo 3-5 triệu VNĐ). Thực chất đó chỉ là chi phí ban đầu để nhập học, trong suốt quá trình học lái xe sẽ phát sinh thêm rất nhiều loại chi phí phụ mà học viên bắt buộc phải đóng: phí thuê xe thực hành, phí bồi dưỡng giáo viên, lệ phí thi các loại…

- Thứ nhất: học viên không thể chủ động được về học phí phát sinh, học viên không biết phí nào nên đóng và phí nào không nên, không đóng thêm phí có nguy cơ sẽ làm mất lòng giáo viên, kết quả là không thể thi đậu để lấy được bằng.

- Thứ hai: chi phí tổng cộng sau khoá học sẽ đội lên rất nhiều, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì thường vào khoảng 9-13 triệu VNĐ.

Tại trung tâm Minh Phước, chúng tôi cam kết không thu thêm bất cứ khoản nào khác ngoài học phí. Học phí  đã bao gồm: lệ phí làm hồ sơ, lệ phí khám sức khoẻ, tài liệu, học phí học lý thuyết, giờ học thực hành đường trường và sa hình, giờ lái xe thiết bị...

4. Điều kiện miễn phí thi lại như thế nào?

Chúng tôi cam kết miễn phí thi lại cho học viên nếu học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch. Mỗi học viên có tối đa 2 lần thi lại miễn phí, tức là có tổng cộng 3 lần thi sát hạnh miễn phí, 1 lần thi thử, 1 lần thi tốt nghiệp.
Sau khi thi quá 3 lần mà chưa đạt, học viên đóng lệ phí thi lại 100.000 vnđ đối với phần thi Lý thuyết và 485.000 vnđ đối với phần thi Thực hành.

5. Thời gian học cụ thể như thế nào?

Thời gian học của mỗi khoá học khác nhau, vui lòng tham khảo các khoá học để biết được thời gian học tương ứng: khoá học lái xe bằng B2 tiêu chuẩn, khoá học lái xe ôtô B2 đặc biệt V.I.P, B2 chỉ thi không học, khoá học lái xe ôtô tải bằng C.

Chú ý: thời gian học thực hành sẽ hoàn toàn do học viên tự chọn. Học viên có thể báo trước với chúng tôi thời có thể học được để chúng tôi xếp giờ học cho học viên, nếu học viên không có giờ rãnh cố định thì học viên cảm thấy có thể rảnh lúc nào hãy báo trước cho chúng tôi 2-3 ngày để chúng tôi sắp xếp giáo viên và giờ học cho bạn.

6. Tôi có thể học buổi tối không?

Sân tập của trung tâm có đèn cao áp giúp học viên có thể được học vào ban đêm, thời gian tối đa là 21h

7. Tôi có công việc đột xuất không thể đi học, tôi phải làm thế nào?

Nếu học viên vì lý do gì đó không thể tham gia buổi học đã định trước, hãy gọi điện thông báo trước cho chúng tôi hoặc trực tiếp cho giáo viên của bạn, chúng tôi sẽ bố trí lại lịch học cho bạn.

8. Vào ngày thi sát hạch tôi lại bận đi công tác, tôi phải làm thế nào?

Lịch thi sát hạch là do Sở phân bổ, khi có lịch thi, chúng tôi luôn thông báo trước cho học viên từ 15-30 ngày, nếu học viên vì lý do gì đó không thể tham gia kỳ thi sát hạch đã định trước, hãy gọi điện thông báo trước cho chúng tôi từ 1 - 2 tuần để chúng tôi huỷ lịch thi và xin bố trị lại lịch thi cho bạn.

9. Địa điểm học ở đâu?

Học viên học lý thuyết tại văn phòng trung tâm Minh Phước: 700 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Tp.HCM
Khi học thực hành sẽ có xe đưa đón học viên gần nhà nếu học khoá đặc biệt và tự chạy tới sân tập đối với khoá cơ bản. 

10. Địa điểm thi sát hạch ở đâu?

Hiện trung tâm Minh Phước có  địa điểm tổ chức thi sát hạnh: Tại sân tập của nhà trường ở Q10.
Học viên đến bãi thi sát hạch, nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và có mặt trước 07h30 để làm thủ tục dự thi.

11. Học phí đóng như thế nào?

- Cách thứ 1: học viên đóng toàn bộ học phí ngay khi làm hồ sơ. Hoàn tất ngay học phí giúp hồ sơ của học viên được chuyển lên Sở GTVT thuận lợi hơn.
- Cách thứ 2: đối với những học viên có khó khăn về tài chính, trung tâm chấp nhận cho học viên đóng học phí làm 2 lần. Lần 1 tối thiểu 4.200.000 VNĐ, lần 2 trước khi học thực hành để trung tâm kịp chuyển hồ sơ của học viên lên sở GTVT.

12. Trung tâm bạn có “bao đậu” không vậy?

- Thứ 1: Trung tâm Minh Phước chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để học viên có thể lấy được bằng lái chính thức, bằng lái thật bằng năng lực của học viên.
- Thứ 2: Nếu học viên vẫn muốn “bao đậu”, xin xem lại điều thứ 1.

Nếu học viên gặp những khó khăn nhất định trong việc học lý thuyết hoặc thực hành lái xe, xin hãy trao đổi với cán bộ nhà trường. Đội ngũ giáo viên và nhân viên Trường An luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Trung tâm dạy lái xe ô tô Minh Phước nói không với “bao đậu” và bằng giả.

13. Trung tâm có “bao lý thuyết” không vậy?

Học lý thuyết không quá khó như bạn nghĩ đâu! Phần lý thuyết có đề cập một số điều cơ bản về luật giao thông đường bộ, về quy tắc lái xe an toàn…, bạn hẵn đã rất quen thuộc với một phần trong số đó. Chỉ cần học viên đi học đầy đủ 4 bài lý thuyết, nghe giáo viên hướng dẫn, sau đó về nhà bỏ ra 1 vài buổi làm thử đề thi, chúng tôi tin rằng phần lý thuyết thi sát hạch lái xe không làm khó được bạn.

14. Bên trung tâm bạn học thực hành bằng xe gì?

Xe thực hành của trung tâm toàn bộ là xe Toyota Vios, Gentra, I10... đời mới, có máy lạnh. Học viên được học thực hành với 1 giáo viên trong suốt quá trình học.

Sau khi hoàn thành khoá học, trung tâm còn hỗ trợ học viên giờ học thực hành trên xe số tự động nhằm giúp học viên có thể an tâm về nhà lái xe của mình.

15. Chúng tôi nộp hồ sơ đăng ký như thế nào?

- Cách thứ 1: học viên trực tiếp lên văn phòng trung tâm chúng tôi tại địa chỉ: 700 Lê Hồng Phong, p12, Q.10, Tp.HCM để được hướng dẫn làm hồ sơ. Để thuận tiện cho học viên, trước khi đi bạn có thể gọi điện trước cho chúng tôi theo số: 0902.369.171 hoặc 0974.145.171 để xếp lịch hẹn trước.

- Cách thứ 2: Bạn cung cấp thông tin cá nhân và địa chỉ, nhân viên chúng tôi sẽ đến tận nhà giúp bạn tư vấn chọn khoá học và làm hồ sơ đăng ký.

Bản đồ địa chỉ trung tâm Minh Phước xin tham khảo thêm tại đây

Nếu bạn có thắc mắc, cần được tư vấn vui lòng để lại phản hồi bên dưới, cảm ơn bạn

Hỗ Trợ Trực Tuyến

      ho-tro-truc-tuyen-zalo-moi

+84:0902.369.171 

ho-tro-truc-tuyen-viber-moi

+84:0902.369.171

Hotline:
0902.369.171
0974.145.171